Chuyện loanh quanh

Tại sao xe tải của UPS hầu như không rẽ trái?

UPS là công ty phát hàng lớn nhất thế giới và nhà cung cấp hàng đầu thế giới về dịch vụ vận chuyển và kho vận chuyên biệt của Mỹ được thành lập từ năm 1907. Mỗi ngày đâu đó tầm 17 triệu đơn hàng được vận chuyển và hệ thống xe tải của UPS cũng lên tới 119 nghìn xe.
Với số lượng khủng khiếp như vậy, thì cũng có thể dễ hiểu là chỉ cần một tối ưu nhỏ xíu trong quy trình hằng ngày thì cũng sẽ tạo rất ảnh hưởng cực kì to trên toàn hệ thống.
Nghe râm ran đâu đó (trên mạng) có nhiều bài viết nói về chuyện xe tải của UPS hiếm khi nào rẽ trái trong cả hành trình đi giao hàng của mình vậy điều này có nguyên nhân sâu xa nào chăng?

Theo bài phỏng vấn của Business Insider với bác Bob Stoffel, Senior VP of UPS thì có 2 lý do chính yếu khiến họ khi xây dựng hệ thống tối ưu đường chạy cho tài xế tên là ORION – một phần mềm được xây dựng trong vòng 10 năm bỏ qua những đoạn rẽ trái không cần thiết và chỉ rẽ trái khi bắt buộc phải rẽ thì là vì:

  1. An toàn
    Tại sao rẽ phải lại an toàn hơn rẽ trái? Bởi vì đường xá của Mỹ cũng đi theo làn đường bên phải. Mỗi đoạn ngã tư nếu rẽ phải thì đường sẽ thông thoáng và ở Việt Nam dù đèn đỏ thì được rẽ luôn ( thì phải) :)). Còn nếu rẽ bên trái thì có nghĩa xe cần luồn lách luồng giao thông phía bên kia đường và dễ gây tai nạn hơn. Cái này thì có số má đàng hoàng: một thống kê về tai nạn giao thông ở ngã tư ở Mỹ cho thấy là việc rẽ trái trở thành một trong những nguyên nhân dẫn tới việc tai nạn không thể tranh rồi, chiếm 22.2% các vụ va chạm trong khi đó rẽ phải chỉ chiếm 1.2%. Một bài báo của Nytimes cũng đề cập tới việc rẽ trái tăng nguy cơ gây ra tai nạn cho người đi bộ qua đường gấp 3 lần so với rẽ phải.
  2. Tiết kiệm thời gian và nhiên liệu
    Rõ ràng nếu như rẽ phải đường xá thông thoáng thì tài xế rất dễ đánh lái và rồ ga o o nhưng ở những đoạn ngã tư qua trái thì xe phải chạy từ từ để tránh luồng xe phía trước và ngó nghiêng xung quanh để qua bên kia đường. Điều này khiến cho tài xế mất nhiều thời gian và xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn. Vì scale to lớn của UPS chỉ cần mỗi ngày họ giúp cho tài xế đi nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn một ít thì hằng năm họ có thể tiết kiệm hơn vài chục triệu đô.

Thế mới thấy làm vận hành chỉ cần tinh tế tí thôi thì thành triệu phú đô la rồi  :))
Tìm hiểu thêm về ORION: https://compass.ups.com/ups-fleet-telematics-system/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *