Về chúng tôi

Chúng tôi, 1 già – 1 trẻ, cơ bản khác nhau nhiều, nhưng có chung một điểm. Đó là đam mê làm vận hành. Tôi vẫn nhớ tháng 4 của những mông lung lướt trên Linkedin hàng giờ, rồi lê la cà phê khắp nơi chốn, ngồi hết với người bạn này tới người bạn khác để… săn nhân tài về cho Tiki. Chợt tôi nhận ra, ngành mình hay thế này, chẳng có ma nào bàn tán. Chẳng có chốn nào cho anh em lui về trao đổi, hay đơn giản là giúp nhau tuyển dụng chẳng hạn. Bạn bè, cộng đồng có sẵn có phải việc này đỡ nhọc. Tất nhiên, một kẻ lạc quan 1 nửa trong người, tôi đây đã nghĩ có lẽ nước mình tỷ lệ thất nghiệp 0% chứ không phải 2.28% như báo chí đồn thổi. Một cảm giác vui buồn lẫn lộn, không hề nhẹ.

Nhưng làm Startup chúng tôi cũng học được một điều, không than vãn, tự giải cứu lấy chính mình bằng một cách nào đó. Chúng tôi bàn bạc, và bảo đại ý: Thôi anh em ta làm cái cộng đồng tự cứu mình. Và chúng tôi xin hứa là không hề nhắc tới việc trở thành siêu nhân, giải cứu thế giới. Và vì vậy, MOSET.org ra đời.

MOSET, đơn giản chỉ là viết tắt của Manufacturing | Operations | Supply Chain | E-commerce Talents.
Với MOSET chúng tôi có vài dự định:
(1) Kể lại vài chuyện thú vị của ngành
(2) Hệ thống hóa lại kiến thức của những ngành trên
(3) Tin tức & Bình luận

Chúng tôi hi vọng, với những hoạt động trên, sẽ có nhiều người hiểu hơn về công việc mình làm, gây được cảm hứng cho một vài người để quay lại không chỉ theo dõi mà còn tham gia bình luận. Và hơn hết, sau này bạn cũng có thể là một thành viên tích cực của cộng đồng này. Cơ bản chúng ta cùng nhau hướng đến một cái đích: biến mình thành một nhân tài & phát triển thêm nhiều nhân tài cho cộng đồng.

Cơ bản, chúng tôi sẽ chưa làm gì nhiều lắm. Trước mắt chúng tôi sẽ chủ động viết & kể. Bạn sẽ là người đọc, rất thư giãn, cứ tiếp nhận & gật gù. Vậy là đủ vui. Xa hơn, tùy vào khả năng của chúng tôi & mức độ hòa hợp của chúng ta, chúng tôi sẽ đầu tư nhiều hơn để biến nó thành một cộng đồng mạnh: học hỏi từ nhau & cùng nhau tạo ra cơ hội.

Cảm ơn bạn đã dừng chân tại đây. Hẹn gặp lại bạn ở những trang viết mới trong tương lai.

Cảnh & Vi